Chi tiết tin - Xã A Dơi - Hướng Hóa

BCĐ xã A Dơi thực hiện tinh thần “chống dịch như chống giặc”

20:24, Thứ Bảy, 9-7-2022

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, để triển khai thực hiện Công điện khẩn của UBND tỉnh Quảng Trị, Và văn bản chỉ đạo hỏa tốc của UBND huyện. Chiều ngày 27/3/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh virut corona xã A Dơi đã kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thống nhất các phương án, lựa chọn địa điểm, khẩn trương làm tốt mọi công tác phối hợp với lực lượng biên phòng, Công an xã, chuẩn bị chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ tại các khu vực giao thông qua lại hai bên biên giới Việt Lào

BCĐ xã thăm tặng quà cho các chốt tại khu vực biên giới

Theo đó UBND xã đã quyết định chọn 02 điểm Trạm kiểm soát biên phòng Pa Roi và trạm kiểm soát biên phòng A Dơi để làm điểm chốt chặn, không cho người dân qua lại hai bên khu vực biên giới. Trong điều kiện thời gian gấp rút, cơ sở vật chất đảm bảo khó khăn, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo BCĐ xã đã tham mưu cho UBND xã phối hợp lực lượng vũ trang trên địa bàn khẩn trương triển khai các chốt chặn để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn xã. Trong những ngày tới BCĐ xã sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các, phòng, ban ngành, đoàn thể khuyên góp, ủng hộ tiền và các nhu yếu phẩm khác để cùng với huyện, tỉnh nhà chung tay ủng hộ, phòng chống và khắc phục khó khăn trong thời gian dịch bệnh đã và đang xảy ra. Đồng thời tiếp tục khảo sát, tham mưu cho UBND xã lựa chọn các phương án chuẩn bị các vị trí cách ly khác để sẵn sàng đón công dân cách ly(nếu có) đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh tốt nhất trên địa bàn xã.

       Ngoài việc kiểm soát địa bàn Biên giới, chốt chặn các đường mòn, bến sông; ngăn chặn các hoạt động qua lại Biên giới; kịp thời phát hiện các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép; triển khai các biện pháp phòng chống hiệu quả không để dịch, bệnh xâm nhập vào địa bàn. BCĐ xã đã sao gửi Công văn của UBND huyện về việc tạm dừng tổ chức các nghi lễ của các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn; tạm dừng kinh doanh các dịch vụ internet; bi da; karaoke và dịch vụ ăn uống giải khát trên địa bàn từ ngày 30/3/2020 đến hết 15/4/2020 theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh.
Một số hình ảnh của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương đến thăm, động viên lực lượng vũ trang trên địa bàn đang làm nhiệm vụ chốt chặn tại các cửa sông, lối mở qua lại hai bên biên giới Việt Lào trên địa bàn xã A Dơi.

Tác giả bài viết: Trần Văn Duy

Các tin khác
Hình ảnh